Xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Xin ở đâu? Như thế nào?

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới mà còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách quốc tế bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Chính bởi vậy mà nhu cầu xin visa đi Nhật Bản để du lịch, công tác hay thăm thân những năm gần đây đang ngày một tăng cao. Vậy hiện nay xin visa Nhật Bản mất bao lâu? Xin visa Nhật Bản ở đâu? Như thế nào?… Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin visa đi Nhật 

Hiện nay, bạn có thể làm visa Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Nếu bạn có hộ khẩu ở các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa đi Nhật, hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành đến Nhật;
  • 2 ảnh chân dung trên nền trắng cỡ 4,5 x 4,5 cm;
  • Bản sao có công chứng các giấy tờ: Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có);
  • Tờ khai xin visa Nhật Bản (tiếng Anh);
  • Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động và Bảng lương;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính có giá trị từ 5.000 USD trở lên;
  • Booking vé máy bay, khách sạn;
  • Bảo hiểm chuyến đi

Tùy theo loại visa Nhật bạn muốn xin cấp (du lịch/ công tác/ thăm thân/…) các bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ cần thiết khác. Để biết rõ checklist hồ sơ cũng như có thể tải miễn phí bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản mẫu cho từng loại, các bạn truy cập vào: https://visanhatban.com.vn/visa/visa-du-lich/

Ngoài ra, để xin được visa Nhật Bản, bạn cần phải có giấy bảo lãnh từ bên phía Nhật Bản. Nếu bạn không có người thân quen ở Nhật hoặc đến Nhật theo diện du lịch tự túc, bạn có thể nhờ bảo lãnh bởi các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản.

 

Visa-Nhat-Ban-xin-visa-nhat-ban-mat-bao-lau

Mẫu visa ngắn hạn Nhật Bản

 

Cơ quan lãnh sự Nhật hiện không giải quyết đối với các trường hợp đương đơn gửi hồ sơ qua đường bưu điện hay fax. Nếu không thể có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán để nộp hồ sơ và làm thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho người quen hoặc qua các công ty dịch vụ nộp hồ sơ thay bạn.

Theo thông báo của cơ quan lãnh sự Nhật Bản ở Việt Nam, thông thường sẽ mất ít nhất 05 ngày làm việc để họ xử lý và xét duyệt một hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản. Tuy nhiên, với số lượng hồ sơ tăng cao như hiện nay hoặc trong các trường hợp có phát sinh vấn đề về hồ sơ thì thời gian làm visa đi Nhật của các bạn có thể sẽ bị kéo dài lâu hơn.

Nếu được cấp visa, bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí gọi là phí lãnh sự 550.000 đồng cho cơ quan lãnh sự đối với loại visa ngắn hạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày với 1 lần nhập cảnh duy nhất. Nếu muốn được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 90 ngày hiệu lực của visa, bạn phải đóng mức phí là 1.090.000 đồng để được cấp loại visa này.

Một điều cần chú ý khác là trong trường hợp không may trượt visa Nhật, bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì vậy, hãy thật cẩn thận trong quá trình làm hồ sơ để không làm chậm trễ chuyến đi của mình.

Trên đây là những thông tin hữu ích về visa Nhật Bản mà Visana đã tổng hợp lại từ chính quá trình hỗ trợ các khách hàng của mình xin visa. Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện, hãy liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline 0988.73.23.23 để được hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay.