Những lưu ý quan trọng đặt lịch hẹn xin visa Đức

Trong quá trình xin visa Đức, việc quan trọng mà bạn nên làm đầu tiên đó là đặt lịch hẹn với Đại Sứ Quán.

Trên thực tế có rất nhiều du khách khi xin visa Đức chỉ tập trung vào việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ mà quên mất việc quan trọng đầu tiên cần làm là đặt lịch hẹn với Đại sứ quán. Điều này có thể dẫn đến việc du khách xin visa phải bỏ thêm một khoản tiền để nhờ canh lịch hoặc thậm chí bị lỡ chuyến du lịch Đức do không đặt được lịch hẹn vì sát ngày đi. VISANA xin đưa ra một số lời khuyên cho du khách trong việc đặt lịch hẹn xin visa Đức.

Trong thời gian cao điểm, số lượng khách du lịch đến xin visa sẽ rất đông, vì vậy bạn nên đặt lịch hẹn trước 3 tháng để đảm bảo rằng có lịch phù hợp với lịch trình của mình. Sau đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình đặt lịch hẹn xin visa Đức.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA ĐỨC 

Về việc đăng kí thông tin:

– Điền chính xác và trung thực mọi thông tin và đừng quên kiểm tra lại các thông tin trước khi đăng ký, bởi một khi bạn đã đăng ký rồi sẽ không có cơ hội sửa lại thông tin nữa, và chỉ cần có sự sai lệch bất kỳ thông tin nào thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn với nhân viên bảo vệ ở Đại sứ quán, trường hợp xấu nhất là bạn không được vào trong.

* Một mẹo nhỏ cho bạn: Sau khi điền xong các thông tin, bạn hãy ấn nút “Print Screen” trên bàn phím để chụp lại màn hình. Như vậy, sau khi bạn đã đăng ký xong rồi thì vẫn có thể xem và kiểm tra lại các thông tin mà mình điền có gì sai xót không. Trường hợp phát hiện có sai thông tin nào đó, bạn có thể chủ động hủy lịch hẹn đã đăng ký trước đó và đặt lại một lịch khác.

– Hãy chắc chắn bạn điền đúng địa chỉ email, vì lịch hẹn xin visa Đức sẽ tự động được  chuyển đến email mà bạn đã đăng ký. Bạn sẽ phải in lịch hẹn này ra và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

Xem thêm: Xin visa Đức khó không?

Sau khi  đặt lịch hẹn:

– Trường hợp đến ngày hẹn, vì một lý do nào đó mà bạn không thể đến Đại sứ quán được thì bạn phải huỷ lịch hẹn này. Nếu không hủy lịch, bạn sẽ bị khóa đăng ký trong vòng 16 tuần, sau thời gian này bạn mới có thể đặt lại lịch.

– Trường hợp đã đặt được lịch hẹn thì bạn phải đảm bảo tới ngày này bạn sẽ nộp cho Đại sứ quán một bồ hồ sơ xin visa Đức đầy đủ. Do phòng lãnh sự không cho phép bổ sung giấy tờ hồ sơ đối với diện xin visa ngắn hạn nên nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn sẽ phải ra về và thực hiện đặt lịch như ban đầu.

* Chú ý: Các quy định về xin visa Đức có thể thay đổi. Việc bạn đã từng được cấp visa sẽ không đảm bảo rằng với bộ hồ sơ đã từng nộp được coi là đầy đủ và sẽ được nhân viên lãnh sự chấp nhận ở lần xin visa tiếp theo.

Xem thêm: Thủ tục xin visa du lịch Đức

Trên đây là những những lưu ý quan trọng khi đặt lịch hẹn xin visa Đức mà bạn nên biết để tránh những sai sót không đáng có ngay từ bước đầu tiên. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ về lịch trình chuyến đi cũng như làm visa Đức, vui lòng liên hệ Visana theo Hotline 0988.73.23.23 nhé. Chúc bạn thành công!