Phí visa đi Úc mất bao nhiêu?

Bạn phải hiểu rằng những thắc mắc về lệ phí không phải là tất cả những gì cần được giải đáp trước khi nộp hồ sơ đi Úc. Phí visa đi Úc chỉ là một phần trong nhiều công đoạn bạn cần làm để có được tấm visa trong tay, nhưng nhất định bạn phải nắm chắc điều này để không ảnh hưởng đến tiến trình chuẩn bị hồ sơ, xét duyệt hồ sơ, không gián đoạn hành trình đến với đất nước kangaroo xinh đẹp.

Phí visa đi Úc chia ra làm nhiều khoản

Tùy vào mục đích đến Úc mà bạn chọn loại visa muốn xét duyệt, tùy loại visa muốn xét duyệt mà các mức phí thu lại khác nhau. Những loại visa phổ biến nhất gần đây là:

  • Visa du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn (thời hạn 3 tháng)
  • Visa dành cho người di dân, có tay nghề cao
  • Visa cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp và tìm việc làm tại Úc
  • Visa du học
  • Visa làm việc tại Úc ngắn hạn (2 năm) và trung hạn ( 4 năm)

Mỗi một loại visa này lại có mức phí khác nhau, và dao động từ $135 – $3,670 ( tương đương từ 1 – 3 triệu đồng) đối với 1 đương đơn, đối với đương đơn phụ hay người phụ thuộc thì phải nộp thêm phí cho đương đơn đó. Khi nộp lệ phí visa đi Úc, bạn nên chuẩn bị một số tiền lớn hơn để chủ động trong những tình huống phát sinh.

Lại visa du lịch, thăm thân và công tác ngắn hạn dưới 3 tháng (visa 600) đang là loại visa phổ biến hơn cả, khả năng đậu visa cũng cao hơn và thủ tục cũng có phần đơn giản hơn với phí lãnh sự $136. Bạn chỉ cần tải trực tuyến mẫu đơn xét duyệt tại website immi.gov.au, điền đầy đủ và chính xác các thông tin bằng tay, có thể làm 2 bản để an toàn hơn. Bạn cần điền đúng các thông tin để tăng sức thuyết phục đối với bên xét duyệt hồ sơ.

Tham khảo chi tiết Thủ tục xin visa Úc

Chuẩn bị kỹ hồ sơ trước khi nộp phí làm visa đi Úc

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị kỹ càng hồ sơ và nên cẩn thận làm ra 2 bản đề phòng trường hợp rách, hỏng, bao gồm đầy đủ các giấy tờ chung (tờ khai xin visa, hộ chiếu có ký tên, ảnh thẻ mới nhất, chứng minh nhân dân) và giấy tờ thân nhân (hộ khẩu, đăng ký kết hôn, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, v.v.)

Trong hồ sơ phải kèm theo chứng minh tài sản, thu nhập như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, sở hữu ô tô, chứng minh nghề nghiệp, v.v.

Lưu ý đối với từng đối tượng công dân khác nhau, những giấy tờ cần có cũng khác nhau khi xin và nộp phí visa đi Úc theo diện du lịch không quá 3 tháng.

  • Nếu là nhân viên, bạn cần có Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép khi diễn ra chuyến đi.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần có Photo đăng ký kinh doanh của công ty; Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty; Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
  • Nếu là học sinh, sinh viên, bạn cần thẻ học sinh, sinh viên bản photo; bản gốc giấy xác nhận của nhà trường, đơn xin nghỉ học ngăn hạn; quyết định tuyển dụng ngắn hạn nếu bạn tham gia khóa học dưới 3 tháng. Nếu bạn đã nghỉ hưu thì bạn cần có bản photo Sổ hưu trí.

Download miễn phí Hồ sơ xin visa Úc 

Khi  xin visa Úc, tốt nhất bạn không nên thiếu bất cứ giấy tờ nào vào lần nộp đầu tiên, vì bạn có thể bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu nhưng bạn sẽ phải nộp thêm phí bổ sung hồ sơ. Khi cần sự giúp đỡ về thủ tục hồ sơ, hay muốn hiểu rõ hơn khoản ví xin visa đi Úc, bạn có thể liên hệ Visana hoặc https://tuvanvisauc.com/ để được tư vẫn kỹ càng nhất và được hỗ trợ chuyên nghiệp, giúp bạn nhận được tấm visa nhanh chóng bạn nhé!