Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản – Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ!

Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc là một điểm đến du lịch không thể bỏ qua ở Châu Á. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính mà còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh sắc tươi đẹp, độc đáo.Tuy nhiên, khác với nhiều nước, Nhật Bản lại yêu cầu du khách chứng minh khả năng tài chính để được cấp visa du lịch đến đây. Vậy chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản như thế nào? Liệu có đơn giản hay không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản như thế nào?

Để xin visa Nhật Bản, bạn bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân bằng cách cung cấp các giấy tờ liên quan trong hồ sơ xin visa như giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5,000 USD. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm bằng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô cùng các tài sản có giá trị khác để thể hiện khả năng tài chính vững mạnh của mình.

Việc chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như có thể đáp ứng được các nhu cầu chi tiêu sẽ phát sinh trong suốt chuyến đi.

Bên cạnh đó, hợp đồng lao động hoặc bảng lương công ty cũng là một cách chứng minh rằng bạn có 1 công việc ổn định và có thu nhập để chi trả.

Xem thêm: Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản


Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản ra sao?

Để xin visa du lịch Nhật Bản, trước hết bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ chung:

 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày bạn khởi hành) và photo mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu;
 • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng);
 • Sao y công chứng Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn (nếu có);
 • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ tài chính và công việc:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm có trị giá ít nhất là 5,000 USD;
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô(nếu có);
 • Sao y công chứng Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm;
 • Bảng lương của công ty/ Sao kê lương 03 tháng gần nhất;
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Giấy tờ chuyến đi:

 • Booking vé máy bay và phòng khách sạn;
 • Lịch trình cụ thể của chuyến đi;
 • Bảo hiểm chuyến đi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, các bạn mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan lãnh sự theo địa chỉ:

 • Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là 8h30- 11h30 sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp Biên nhận hồ sơ, nếu không, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ. Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo checklist chi tiết và tải miễn phí bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản mẫu trên website của Visana.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được xét duyệt xong. Nếu bạn được cấp visa sẽ phải đóng một khoản phí lãnh sự là 610,000 đồng cho Đại sứ quán. 

Hiện nay, theo quy định của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, nếu bạn trượt visa du lịch Nhật Bản thì sẽ không được cấp visa cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo. Vì vậy bạn cần phải thật cẩn thận trong từng khâu thủ tục xin cấp visa nếu không muốn bị chậm trễ chuyến đi.

Một giải pháp khác cho các bạn đó là sử dụng dịch vụ visa du lịch Nhật Bản của Visana. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa đi nước ngoài cho người Việt, Visana có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình xin cấp visa ngay từ bước chuẩn bị hồ sơ hay chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản với một mức giá vô cùng phải chăng. Ngoài ra, Visana cam kết hoàn tiền 100% phí dịch vụ trong trường hợp không xin được visa nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Visana, https://visanhatban.com.vn/ hoặc qua số Hotline 0988.73.23.23 hoặc 0247.108.36.36.

 

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685