Hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Những hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn dưới đây có thể sẽ giúp ích cho những ai đang có kế hoạch du lịch hay thăm người thân tại đất nước này đấy nhé!

Sau khi xin visa Mỹ thành công, vấn đề gia hạn visa lại được đặt ra với người cần sử dụng visa Mỹ để nhập cảnh lại vào nước này. Gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam sẽ có những thủ tục khác đối với các quốc gia khác, tuy nhiên, cũng không quá phức tạp nếu tuân theo những lưu ý dưới đây.

Theo thông tin trên website của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thì các khách mang quốc tịch Việt Nam đến Mỹ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện mà không cần trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Tuy nhiên, nếu trong một vài trường hợp, Đại Sứ Quán sẽ cần đương đơn trình diện để xác nhận một số thông tin nhé.

Hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn

Bước 1: Xem xét thời hạn visa

Đương đơn Việt Nam chỉ có thể gia hạn visa Mỹ khi visa trước hết hạn dưới 12 tháng. Ví dụ, visa của bạn hết hạn vào ngày 20/5/2018 thì thời gian bạn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện muộn nhất là đến ngày 20/5/2019.

Bước 2: Xác định bạn có đủ điều kiện gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện hay không?

Bạn cần đáp ứng tất cả những điều kiện dưới đây để có thể gia hạn visa Mỹ thành công:

  • Trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới, bạn không cần dùng hộ chiếu. Nộp hộ chiếu cũ có visa nếu có.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam và đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin gia hạn visa cùng loại.

Bước 3: Gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện ngay

  1. Truy cập vào trang website: https://ceac.state.gov/genniv/, sau đó điền đầy đủ và chính xác các câu hỏi trong mẫu đơn trực tuyến DS-160
  2. Đăng nhập hệ thống nộp đơn của Lãnh sự để tiến hành thanh toán phí gia hạn visa. Sau khi thanh toán bạn cần đợi 01 ngày để nhận được Recipient code thì mới có thể đặt lịch hẹn.
  3. Trả lời các câu hỏi security, khi hoàn thành màn hình sẽ xuất hiện “Chúc mừng bạn đã đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, bạn có muốn đăng ký”, bạn nhấn có.
  4. Gửi hồ sơ đến bưu điện gao gồm các giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu còn hạn và hộ chiếu cũ có visa Mỹ (nếu có)
  • Bản xác nhận DS-160
  • Biên nhận đã đóng phí gia hạn visa
  • Thư mời chứng minh mục đích chuyến đi tiếp theo, nộp giấy bảo lãnh nếu cần thiết
  • Giấy xuất nhập cảnh vào Mỹ (I-94 Form, có thể truy cấp vào trang web: https://i94.cbp.dhs.gov/I94/ để in)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết để chứng minh cho lần đi Mỹ sắp tới.
  • 01 ảnh kích thước 5×5 (lưu ý ảnh có phông trắng)

Download mẫu giấy tờ miễn phí: Thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch

Một số lưu ý:

  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.
  • Tải ảnh có độ phân giải cao, chất lượng tốt theo yêu cầu để dễ dàng nhận diện.
  • In hai bản Thư Xác Nhận: một bản gửi cùng với hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ và một bản nộp tại bưu cục EMS/VN.
  • Tháo bỏ vỏ da hoặc nhựa bên ngoài hộ chiếu.

Tìm hiểu thêm: Gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam

Hy vọng những hướng dẫn gia hạn visa đi Mỹ không cần phỏng vấn mà Visana tổng hợp trên đây sẽ giúp các ban có thêm những thông tin hữu ích! Vui lòng liên hệ Visana hoặc https://tuvanvisamy.vn/ hoặc 0988.73.23.23 để được tư vấn cụ thể thêm chi tiết.

 

 

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685