Mách bạn cách xin visa Pháp đảm bảo đậu 99%

Trước khi khởi hành đi Pháp và các nước châu Âu, vấn đề khiến tôi đau đầu nhất là visa Pháp cũng như tâm lý hoang mang khi nhiều bạn có hồ sơ đẹp vẫn trượt visa.

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng tình yêu của tôi dành cho đất nước Pháp xinh đẹp quá lớn đến nỗi tôi hạ quyết tâm xin visa Pháp (visa Schengen) bằng được để đi du lịch tự túc một mình trong 1 tháng và tự xin visa mà không thuê dịch vụ ngoài.

Có 2 lưu ý trước tôi muốn bạn xem xét kỹ trước khi bắt đầu chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Schengen.

  • Nếu bạn muốn đi du lịch tại nhiều nước thuộc khối Schengen (có 26 nước gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein), bạn cần nộp visa Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là điểm đến chính (nơi lưu lại lâu nhất hoặc nơi đặt chân đầu tiên) của chuyến đi. Đối với trường hợp của tôi là nước Pháp là điểm đến chính trong lịch trình, sau đó tôi sẽ ghé thăm các nước như Italia, Hà Lan, Hy Lạp, Đức)
  • Nếu bạn muốn xin visa Pháp, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact, không nộp tại ĐSQ Pháp nữa.

Xem hướng dẫn chi tiết Cách điền form xin visa Schengen.

Các giấy tờ không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Pháp:

  • Đơn xin visa Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên (tải tại đây: https://vn.ambafrance.org/Thong-tin-chung-ve-thi-thuc)
  • 1 ảnh thẻ: 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng, đầu để trần, chụp rõ mặt, chụp gần thời điểm nộp hồ sơ
  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi các nước khối Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng: Nộp bản chính và bản photo tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
  • Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photo
  • Lệ phí hồ sơ: 60 Euros (trả bằng tiền VNĐ)
  • Lưu ý: lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Photo các Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên, đã gửi từ 3 tháng trở lên
  • Photo Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có);
  • Photo Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư, … (nếu có);

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Photo Đăng ký kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi:

  • Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, cho phép huỷ phòng miễn phí, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay 2 lượt đi-về giữa Việt Nam và Pháp, do một công ty du lịch cấp (Bản chính và bản sao). Với vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Paris, tôi sử dụng hình thức thanh toán sau của Vietnam Airlines.
  • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia, nơi ở, chi phí dự kiến
  • Bảo hiểm du lịch: Chi phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa. Tôi mua bảo hiểm của BIC (BIDV) trực tiếp tại văn phòng (bạn có thể mua online cũng được)

Nguồn ảnh: Internet

Kinh nghiệm rút ra của tôi khi xin visa Pháp đi du lịch chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên là bạn có thể đậu visa Pháp đến 99% rồi. Tuy vậy, có một số trường hợp hồ sơ hoàn hảo nhưng vẫn trượt visa là vì các lý do như: hồ sơ không minh bạch, có dấu hiệu gian dối; điều kiện tài chính không rõ ràng; v.v.

Tìm hiểu thêm: Lí do bị trượt visa Schengen

Không có ai đảm bảo 100% là hồ sơ xin visa của bạn sẽ được Đại Sứ Quán xét duyệt, nếu bạn không tự tin thì có thể sử dụng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp như của Visana. Vui lòng liên hệ 090.2200.454 hoặc https://dichvuvisaphap.com/ nếu bạn cần tư vấn bất kì vấn đề gì về hồ sơ cũng như quy trình nộp hồ sơ bạn nhé!

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685