Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi Châu Âu

Châu Âu luôn là điểm đến mà ai cũng mơ ước một lần được đến trong đời, nhưng Châu Âu đối với Việt Nam lại không giống như Thái Lan, Singapore hay các nước láng giềng “dễ tính” khác, nên để có một chuyến đi hoàn hảo đến Châu Âu, bạn phải chuẩn bị kỹ càng những thứ như thị thực, giấy tờ tùy thân, hành lý, tiền bạc và chuẩn bị cả về văn hóa để không bị “khớp” và thậm chí bị phạt tiền ở trời Âu.

Tham khảo: Những điều cần biết cho chuyến du lịch Châu Âu tự túc

Chọn thời điểm thích hợp để đi Châu Âu

Tùy vào mục đích và điều kiện của bạn, nếu bạn đi du lịch Châu Âu, hãy chọn thời điểm thời tiết đẹp nhất, từ tháng 5 đến tháng 10 là khí hậu thuận lợi cho du khách nhất, đây là mùa hè – thu ở xứ ôn đới, nhiệt độ không quá 27 độ và ít mưa, quang cảnh rất đẹp, và cũng là lúc những dịch vụ du lịch tung ra nhiều ưu đãi nhất.

Xem xét thời tiết là cách tốt nhất để bạn chuẩn bị phù hợp nhất cho lịch trình, và hành lý cũng như việc ăn uống của mình. Đi vào khoảng cao điểm của du lịch bạn cũng sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất và visa của bạn cũng có thể được xét duyệt nhanh hơn.

Hành lý đi Châu Âu nên mang gì?

Bạn được mang khoảng 30kg hành lý khi lên các chuyến bay đi Châu Âu, nhưng khi nhập cảnh thì không phải thứ gì mang lên máy bay cũng được quá cảnh. Bạn cần chuẩn bị quần áo đầy đủ nhất là khi đến vào mùa đông vì quần áo bên đó không hề rẻ một chút nào, ngay cả khăn mặt hay bàn chải đánh răng, lược hay máy sấy, kem đánh răng bạn cũng nên mang đi để tiết kiệm chi phí và không phải mất công đi mua.

cho-thue-van-phong-o-ha-noi

Dịch vụ giặt là tại một số nước không hề rẻ, nên bạn cũng cần mang một chiếc bàn là gọn nhẹ (điện 220V, phích cắm đa năng). Đừng quên đồ trang điểm hay dưỡng da bạn thường dùng, mang theo để thời tiết không làm hại đến làn da của bạn.

Đừng quên nữa là thuốc, bạn hãy chuẩn bị thuốc hạ sốt, kháng sinh, thuốc tiêu hóa, dị ứng,… để không mất thêm tiền vì bạn phải được khám trước khi mua thuốc nếu như có vấn đề về sức khỏe khi đang ở nước bạn, và chi phí khám và cấp thuốc không hề rẻ.

Không được mang gì khi du lịch Châu Âu?

Khi lên máy bay, hành lý của bạn không nên có dao kéo, chất lỏng hay đồ vật nhọn và không nên để giấy tờ hay tiền bạc và đồ đạc có giá trị trong hành lý ký gửi.

Bạn không được mang kim cương hay đá quý, trang sức có giá từ 300  USD trở lên vì bạn phải khai với hải quan về nguồn gốc của món đồ đó.

Theo luật bảo vệ thương hiệu, bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu bị phát hiện mang quần áo, valy, túi xách, bóp, giầy, đồng hồ, kính mát… là hàng nhái, hàng giả của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Louis Vuiton, Gucci, Chanel, Lacoste, Ecco, Guess, Valentino, Puma, Adidas, Nike.

Bắt buộc phải xin visa Châu Âu không, và làm visa Châu Âu mất bao lâu?

Visa Châu Âu hay chính xác hơn là visa Schengen là thị thực bạn phải xin được khi đến nhiều hơn một quốc gia tại Châu Âu. Có tấm visa Schengen này, bạn có thể tự do đi lại ở tận 26 quốc gia và một số vùng lãnh thổ, nhưng trừ Anh và Ireland bạn phải xin thị thực riêng biệt. Đừng lo lắng vì Visana có thể giúp bạn vấn đề về thị thực, bạn sẽ mất khoảng 1 tháng để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ làm visa nhưng với sự giúp đỡ của Visana, thời gian đó sẽ bớt đi từ một nửa.

Tham khảo: Hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Kinh nghiệm du lịch mách bạn rằng hãy xin visa của Pháp và bay đến Paris đầu tiên khi tới Châu Âu, vì Pháp là nước không yêu cầu thư bảo lãnh trong thủ tục và cũng có đường bay thẳng từ Việt Nam tới, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian. Nếu cần giúp đỡ, hãy truy cập visana.vn để được hướng dẫn tận tình nhất!