Xin visa đi Nhật có khó không

Không chỉ riêng Nhật bản mà ở hầu hết các quốc gia thì dưới góc độ là những người quản lý xuất nhập cảnh thì việc cấp visa cho người nước ngoài rất quan trọng. Cần phải đảm bảo mục đích nhập cảnh của bạn là hợp pháp và bạn không hề có ý định trốn ở lại Nhật sau chuyến đi. Vậy xin visa đi Nhật có khó không?

Trong điều kiện hiện nay, việc xin visa đi Nhật Bản đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo các giấy tờ, thủ tục đầy đủ, thông tin chính xác và trung thực. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản được VISANA tổng hợp dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Xin visa đi Nhật có khó không?

Thực tế để visa đến bất kỳ nước nào thì đương đơn cũng cần trải qua một quá trình đầy đủ các thủ tục cũng như chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo đúng quy định. Ở mỗi các quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu khác nhau về giấy tờ nhưng nhìn chung các giấy tờ căn bản bạn cần có đó là: giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, khả năng tài chính, các mối ràng buộc tại Việt Nam, và lịch trình chi tiết chuyến đi.

Việc xin visa thành công sẽ còn phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh cụ thể của người xin visa. Nếu bạn đã tìm hiểu rõ các quy trình thủ tục, chứng minh mục đích nhập cảnh Nhật Bản của mình là chính đáng thì việc xin visa sẽ không còn là vấn đề.

Tuy nhiên với những người xin visa Nhật Bản lần đầu tiên, chưa có nhiều kinh nghiệm, thì việc xin thị thực chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu bạn muốn xin visa nhanh chóng thì trước hết bạn nên tìm nguồn thông tin chính xác và tin cậy để chuẩn bị hồ sơ được tốt.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Xin visa đi Nhật có khó không

Những sai lầm khiến bạn trượt visa Nhật Bản

  • Xin visa mới trong khi thời hạn visa cũ chưa hết hạn.

Bạn cần phân biệt được thời gian lưu trú của visa và thời hạn của Visa. Thông thường thời hạn visa ngắn hạn là 3 tháng. Khi hết thời gian lưu trú tại Nhật Bản bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam. Nếu muốn quay trở lại Nhật Bản một lần nữa thì đương đơn nên nộp đơn xin visa mới khi đã qua ngày hết hạn visa cũ.

  • Không trả lời khớp với thông tin, lịch trình đã nộp cho Lãnh Sự Quán.

Trong trường hợp lãnh sự còn một vài nghi ngờ thì họ có thể gọi điện trược tiếp đến đương đơn để xác nhận thêm thông tin. Nếu bạn trả lời thông tin không khớp với trong hồ sơ thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa

Vì vậy mà bạn nên trung thực trong việc cung cấp thông tin và chuẩn bị thật kỹ lưỡng lịch trình du lịch tại Nhật và tất nhiên là cần phải trùng khớp giữa các giấy tờ.

  • Xin visa cùng loại trong khi vừa bị đánh trượt trong vòng 6 tháng.

Visa ngắn hạn gồm 3 loại là du lịch, thăm thân, và công tác. Khi nộp hồ sơ, Lãnh Sự Quán sẽ phân ra từng loại để xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn xin visa Nhật theo diện du lịch nhưng bị trượt visa thì ít nhất 6 tháng tới bạn không nên xin visa theo diện du lịch nữa. Bạn có thể nộp hồ sơ theo diện thăm người thân, hoặc công tác (cần có thư mời), nếu đầy đủ giấy tờ theo quy định và thuyết phục được Lãnh sự thì bạn hoàn toàn có khả năng đậu visa Nhật Bản.

Tham khảo: Dịch vụ làm hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đến đây bạn có thể tự mình trả lời được câu hỏi xin visa đi Nhật có khó không? Trên đây là những lý do tại sao có trường hợp đã từng được cấp visa đi Nhật nhưng vẫn bị từ chối ở lần xin sau. Hy vọng những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản mà VISANA tổng hợp sẽ giúp ích cho quá trình xin visa sắp tới của bạn. Hãy chủ động tìm hiểu các  thủ tục, giấy tờ trước khi nộp đơn xin thị thực. Chúc bạn thành công!