Xin visa du lịch Nhật Bản – Bạn cần biết những gì?

Nhật Bản không chỉ là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới mà còn là đất nước được biết đến với nhiều mỹ danh đặc biệt như “đất nước mặt trời mọc” hay “xứ sở hoa anh đào”. Nơi đây hàng năm thu hút một lượng khổng lồ những khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm quan và trải nghiệm. Bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm cho mình để có thể tự tin xin visa đi du lịch Nhật Bản hay chưa? Hãy thử tự kiểm tra bản thân qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Thông thường, sẽ mất khoảng 05 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xử lý và xét duyệt hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có phát sinh vấn đề về hồ sơ, thời gian xét duyệt có thể bị kéo dài lâu hơn dự kiến.

Bạn nên cân nhắc nộp hồ sơ xin visa vào thời gian hợp lí, bởi không chỉ mất ít nhất 05 ngày để làm visa, mà visa đi Nhật cho khách du lịch chỉ có thời hạn hiệu lực 90 ngày kể từ ngày được cấp.

Tham khảo thêm: Xin visa đi Nhật có khó không

Khu rừng ngàn tre xanh tươi Sagano ở Nhật Bản

  1. Thủ tục xin visa Nhật Bản như thế nào?

Để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành;
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, nền trắng;
  • Sao y công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (nếu có con đi cùng dưới 14 tuổi);
  • Tờ khai xin visa Nhật Bản.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này;
  • Giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, oto,… (nếu có);

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên

  • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương của công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí;

Hồ sơ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi cụ thể;
  • Bảo hiểm chuyến đi.

Để việc chuẩn bị hồ sơ được thuận tiện và nhanh chóng hơn, các bạn có thể truy cập và tải bộ Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của Visana. Ngoài ra, tại website của Visana bạn còn có thể tìm thấy các bài viết hữu ích, hướng dẫn chi tiết cách điền mẫu đơn xin visa Nhật Bản chuẩn xác nhất hiện nay.

Sau khi đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ và chuẩn xác các giấy tờ theo yêu cầu, bạn mang hồ sơ xin visa đến cơ quan lãnh sự Nhật Bản đặt tại Việt Nam để lấy số xếp hàng và vào nộp theo hướng dẫn của nhân viên ở đây. Hiện nay ở đây chỉ nhận hồ sơ nộp trực tiếp mà không chấp nhận các trường hợp hồ sơ gửi đường bưu điện. Nếu không thể có mặt trực tiếp, bạn có thể ủy quyền cho người khác nộp thay.

Tại đây, bạn sẽ được yêu cầu đóng phí làm visa, gọi là phí lãnh sự 650.000 đồng để được cấp visa đi du lịch Nhật Bản loại ngắn hạn, được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất. Lưu ý là loại phí này sẽ chỉ phải nộp nếu bạn được cấp visa Nhật Bản thôi nhé.

Torii- Cổng trời linh thiêng ở Nhật Bản

  1. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?
  • Nếu hộ khẩu của bạn ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Nếu hộ khẩu của bạn ở các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là buổi sáng từ  8:30 đến 11:30 các ngày làm việc trong tuần, trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Lễ hội cá chép- một nét đẹp văn hóa độc đáo của Nhật Bản

Ngoài các thông tin nêu trên, hiện nay theo quy định, để làm visa đi Nhật Bản các bạn còn phải cung cấp thêm giấy tờ bảo lãnh của người ở bên Nhật. Đối với các bạn không có người thân ở đây hoặc đi du lịch tự túc thì đây quả là một yêu cầu khó khăn. Ngoài ra, trong trường hợp bị trượt visa Nhật Bản, bạn sẽ không được nộp hồ sơ xin cấp visa tiếp cho cùng mục đích trong vòng 06 tháng tiếp theo.

Để hỗ trợ các khách hàng có thể làm visa đi du lịch Nhật Bản thuận lợi và nhanh chóng, Visana cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản với cam kết tỷ lệ đậu cao và luôn hỗ trợ khách hàng 24/7. Với phương châm làm việc đơn giản, nhanh gọn và tận tâm, Visana hiện đang là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam cung cấp dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt. Đặc biệt, công ty còn cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ cho khách hàng trong trường hợp trượt visa.

Vui lòng liên hệ qua số Hotline 090.2200.454 để biết thêm chi tiết và nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685