Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất

Đối với những bạn đi du lịch lần đầu thì kinh nghiệm xin visa Trung Quốc dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích đấy nhé!

Nhu cầu du lịch Trung Quốc hiện nay là rất lớn, vì thế thông tin về thủ tục làm visa Trung Quốc luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất mà VISANA tổng hợp và chia sẻ cho các bạn!

Một số thông tin về visa Trung Quốc

Tuy là nước láng giềng với Việt Nam, nhưng Trung Quốc lại không nằm trong danh sách 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân Việt Nam được miễn visa. Vì vậy mà khi bạn muốn du lịch Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa.

Visa Trung Quốc chia làm nhiều loại khác nhau. Nhân viên lãnh sự tại Đại Sứ Quán sẽ xem xét hộ chiếu của mỗi cá nhân để cấp visa tương ứng. Trong đó, visa L là loại visa cấp cho những người muốn đi du lịch Trung Quốc. Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng gia đình hoặc đi theo đoàn đủ 9 người thì sẽ được cấp visa tập thể. Với loại visa L, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thông thường visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong 1 năm, hết thời gian hiệu lực, bạn phải quay về Việt Nam để gia hạn thêm.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Tại Việt Nam, có 2 cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc là

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

– Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

Trong thời gian 6 ngày làm việc không tính ngày nhận hồ sơ và ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật, bạn sẽ được cấp visa du lịch Trung Quốc nếu hồ sơ được duyệt.

Hồ sơ visa Trung Quốc gồm những giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn trang trống)
  • 02 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Sao y chứng minh thư nhân nhân
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

Tham khảo: Hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Nộp lệ phí xin visa Trung Quốc như thế nào?

Bạn sẽ phải nộp lệ phí tại ngân hàng Công thương Trung Quốc, lưu ý là tỉ giá ngân hàng thu là USD, vậy nên các bạn nên tự đi đổi tiền việt ra USD trước khi tới nộp phí visa. Nếu bạn không đổi trước, khi đến ngân hàng Trung Quốc, họ sẽ quy đổi tỉ giá USD theo thời điểm hiện tại cộng th5m phí chuyển đổi khoảng 100.000đ.

Tham khảo: Lệ phí xin visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Việc còn lại là bạn mang phiếu tới theo lịch hẹn để nhận visa là xong.

Việc làm visa Trung Quốc tuy không quá khó khăn, nhưng đôi lúc cũng gặp một số rắc rối về giấy tờ như: tờ khai xin visa Trung Quốc chưa chuẩn, thủ tục chuẩn bị thiếu sót,… Hãy chú ý để hoàn thành hồ sơ chính xác nhất để xin visa thành công nhé!

Hi vọng với những Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc có thể giúp ích được nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ ngay với VISANA để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685