Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ dành cho người đi công tác

Đối với người Việt Nam, đất nước Thổ Nhĩ Kỳ còn khá mới lạ do vậy việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đi công tác cũng còn là điều mới mẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách chi tiết nhất.

Hồ sơ xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ cần những giấy tờ gì?

Để hoàn tất thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ diện công tác, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Giấy tờ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến đi
  • Tờ khai xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng CMND;
  • Bản sao Sổ hộ khẩu;
  • Giấy đăng ký kết hôn/Chứng nhận ly hôn/Giấy chứng tử

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu là cán bộ / nhân viên: Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Quyết định cử đi công tác
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Đăng ký kinh doanh; Bản gốc Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và đóng dấu mộc đỏ; Bản sao công chứng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng);

Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất (nếu công ty chi trả); Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng (nếu cá nhân tự trả)

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

  • Thư mời gốc của đối tác từ Thổ Nhĩ Kỳ;
  • Bản sao Giấy phép ĐKKD của công ty mời;
  • Hợp đồng ký kết, mua bán giữa hai bên, hóa đơn hải quan….;

Hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ nộp ở đâu?

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình, bạn hãy mang trực tiếp đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại số 4 Dã Tượng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kinh nghiệm “vàng” xin visa Thổ Nhĩ Kỳ bạn nên biết?

  • Nếu bạn đã từng đi đến các nước có yêu cầu visa thì khả năng được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn
  • Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh
  • Thời gian trung bình làm visa Thổ Nhĩ Kỳ là 2-3 tuần.
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là vào các buổi sáng từ 8:30 tới 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả kết quả visa là vào buổi chiều từ 1:30 tới 4:45 từ thứ 2 đến thứ 6
  • Phí lãnh sự xin visa Thổ Nhĩ Kỳ: 58 USD

Tham khảo: Hồ sơ xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Trong trường hợp bạn không có thời gian và sợ sai sót gây cản trở đến kế hoạch công tác, ở Việt Nam cũng có một số ít các công ty uy tín chuyên làm Visa Thổ Nhĩ Kỳ cho người Việt Nam như Visana chẳng hạn. Bạn có thể tham khảo tại website: https://visana.vn hoặc liê nhệ 090.2200.454. để biết thêm chi tiết.

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685