Tư vấn, hỗ trợ xin visa công tác Nhật Bản nhanh nhất

Làm visa công tác Nhật Bản nhanh chóng, đúng thời hạn với chi phí thấp, giao nhận visa ngay tại nhà.

Muốn đến Nhật Bản công tác, bạn nhất định phải có visa công tác Nhật Bản. Đây là công đoạn cần thiết và quan trọng và không phải ai cũng làm được. Để tiết kiệm và trau dồi thêm kinh nghiệm làm visa, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Bộ hồ sơ đầy đủ xin visa công tác Nhật Bản

Cũng giống với hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch hay đi thăm thân, khi đi công tác cũng cần đến các loại giấy tờ chung bao gồm:

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng)
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
  • Sao y công chứng CMTND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản
  • Xác nhận booking vé máy bay;
  • Xác nhận booking khách sạn;
  • Lịch trình công tác;
  • Bảo hiểm chuyến đi;

Ngoài ra bạn cần có hồ sơ tài chính và công việc, bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
  • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương của công ty
  • Quyết định cử đi công tác và Thư mời bản gốc từ phía công ty Nhật Bản

Hồ sơ Công ty Việt Nam cũng cần có trong hồ sơ làm visa công tác Nhật Bản nếu như công ty đó chi trả chi phí chuyến đi:

  • Sao y Giấy đăng ký kinh doanh
  • Bản gốc Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

Hồ sơ của Công ty bảo lãnh (Nếu có)

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh và xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Thư mời bản gốc có nội dung bảo lãnh
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty, bản mới nhất

Xin visa công tác Nhật Bản thành công

Một số lưu ý khi xin visa công tác Nhật Bản

  • Thời gian xử lý visa Nhật Bản là khoảng 5 ngày làm việc kể ngày nộp hồ sơ
  • Đại sứ quán Nhật Bản sẽ cấp visa ngắn hạn từ 3 tháng một lần, thời gian ở tối đa 15 ngày
  • Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ những hướng dẫn xin visa công tác Nhật Bản đầy đủ nhất như:
  • Khi phỏng vấn phải đến bộ phận thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản – 27 Liễu Giai, Hà Nội nộp hồ sơ và phỏng vấn

Xin visa công tác Nhật Bản được nhiều người cho là dễ hơn so với việc đi thăm thân hay du lịch. Để tăng phần thuyết phục cho hồ sơ xin visa thì Đại sứ quán Nhật Bản cũng yêu cầu mọi giấy tờ đều phải là bản gốc. Mục đích của bạn đó là đi công tác ở một quốc gia khác, nên phải cung cấp  thông tin công ty bạn đang làm và công ty đối tác bên Nhật. Đây chính là một điều kiện đảm bảo và tin cậy cho tính xác thực khi xin visa công tác Nhật Bản. Đại sứ quán sẽ tin tưởng hơn.

Tham khảo: Hướng dẫn du lịch Nhật Bản tự túc – Chi tiết, cập nhật

Cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật thoải mái và tự tin cho chuyến đi. Nếu như gặp khó khăn trong quá trình làm giấy tờ hay đi phỏng vấn, bạn có thể tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản có uy tín để họ giúp đỡ giải quyết kịp thời. Có như vậy, tỷ lệ xin visa thành công chắc chắn sẽ đạt tới 99%. Chúc các bạn thành công.

Sàn giao dịch BĐS AnCư
Tầng 20, Toà nhà Vinaconex 9, Lô HH2-2 KĐT Mễ Trì Hạ, Đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0965 855 685