Visa Mỹ được gia hạn mấy lần? Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Visa đi Mỹ là thủ tục hành chính bắt buộc nếu bạn có nhu cầu tới Mỹ du lịch, thăm người thân hay đi công tác. Dù là với mục đích gì, du khách Việt Nam muốn tới Mỹ tiên bắt buộc phải tới đại sứ Quán Mỹ tại Việt Nam để tiến hành các thủ tục xin cấp visa. Với những du khách mới đi làm thủ tục xin visa Mỹ lần đầu, chúng tôi đã có những chia sẻ trong bài viết lần trước, vậy còn những du khách muốn gia hạn visa đi Mỹ thì sao? Visa Mỹ được gia hạn mấy lần? Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu? Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ và chính xác về các vấn đề này.

Visa Mỹ được gia hạn mấy lần?

Hiện nay visa du lịch Mỹ thường có thời hạn 1 năm và cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần. Sau thời hạn 1 năm, tức là khi visa đi Mỹ của quý khách đã hết hạn, quý khách có thể xin gia hạn một lần duy nhất cho một visa, theo quy định của lãnh sự quán Mỹ.

Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, sau khi visa đi Mỹ hết hạn, bạn có thể xin gia hạn visa thêm một lần, với thời hạn tối đa là 1 năm. Thời gian để hoàn tất các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ là khoảng 1 tuần (không kể ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ theo quy định).

Quy trình xin gia hạn visa đi Mỹ

Đối tượng xin gia hạn visa đi Mỹ rất đa dạng, có thể là khách du lịch muốn quay lại Mỹ tham quan, mua sắm, người được cơ quan hoặc bộ Ngoại Giao cử đi công tác, hay du học sinh muốn quay trở lại Mỹ để hoàn thành chương trình học.

Hiện nay, để thuận tiện cho người muốn xin gia hạn visa và làm cho mọi thủ tục trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn, đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho phép tiến hành thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ, đối với công dân Việt Nam, theo một trong hai cách:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Cho dù là nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán/lãnh sự quán hay nộp hồ sơ qua đường bưu điện, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng và trang số 3 đã được xác nhận. Trường hợp visa xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ, cần nộp kèm theo hộ chiếu này hoặc giấy xác nhận của đơn vị có thẩm quyền nếu hộ chiếu bị mất.
  • Đơn xin cấp visa mẫu DS-160: Mẫu đơn này có thể điền online sau đó in ra để cho vào hồ sơ.
  • Biên lai xác nhận đã nộp đủ lệ phí
  • Ảnh chụp chân dung theo quy định: Kích thước 5x5cm, phông trắng và không được quá các phần mềm chỉnh sửa.
  • Các giấy tờ khác theo quy định đối với các đối tượng cụ thể

Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Trường hợp bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn liên hệ phòng Thông tin vào 3 ngày: Thứ ba, thứ tư và thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng. Kết quả sẽ có sau khoảng 5 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ theo quy định). Tuy nhiên, Lãnh sự quán có thể yêu cầu người xin gia hạn visa tới tham gia phỏng vấn nếu cần bổ sung thêm thông tin.

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Cách này khá thuận tiện nếu bạn sống xa đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc không tiện tới làm thủ tục trực tiếp. Yêu cầu bắt buộc khi nộp hồ sơ qua bưu điện là sử dụng dịch vụ EMS. Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định, như đã nêu ở trên, bạn tiến hành gửi hồ sơ bằng dịch vụ dịch vụ EMS đến đại sứ quán/lãnh sự quán. Khi có kết quá, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ.

Tham khảo: Gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện như thế nào?

Trên đây là những thông tin rất quan trọng đối với quá trình xin gia hạn visa đi Mỹ của quý khách. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để tìm sự giúp đỡ một cách nhanh chóng. Chúc bạn sớm gia hạn visa đi Mỹ thành công!