Kinh nghiệm làm visa du lịch Nhật Bản tự túc

Thật tuyệt vời vì mình đã xin visa du lịch Nhật Bản thành công. Và mình muốn chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm để tự tin có chuyến đi viên mãn nhé.

Mình đã từng nghĩ và cũng nghe nhiều người nói xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khó lắm. Khi ấy mình cũng đọc nhiều bài chia sẻ, đồng thời hỏi han nhiều người thì kết quả đều nhận được câu trả lời là “khó lắm”, “ cần phải có người bảo lãnh”, bla bla,.. Và mình đến trung tâm tư vấn để họ giúp đỡ các thủ tục, cuối cùng mình cũng làm visa đi Nhật Bản du lịch thành công.

Thủ tục giấy tờ làm visa du lịch Nhật Bản

Nói về khoản giấy tờ thì mình khá tự tin bởi công việc ổn định và cũng có thu nhập kha khá. Mình đã chuẩn bị hồ sơ như sau:

+ Hồ sơ tài chính – công việc gồm có:

 • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này;
 • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
 • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
 • Bảng lương của công ty
 • Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình)

+ Hồ sơ lý lịch bản thân để xin visa du lịch Nhật Bản gồm có:

 • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
 • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng)
 • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu
 • Sao y công chứng CMTND
 • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)
 • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

Quy trình làm visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi có đủ các giấy tờ xin visa đi Nhật bản du lịch tự túc rồi. Mình đến Lãnh sự quán Nhật Bản xếp hàng và nộp hồ sơ. Sau khi xuất trình chứng minh thư/Passport cho anh gác cổng ghi thông tin, thì bạn sẽ phải qua 1 cửa an ninh khác. Họ kiểm tra để chắc chắn rằng bạn không mang vật gì nguy hiểm trong người, sau đó sẽ thấy màn hình lấy số thứ tự. Bạn hãy chọn ô có ghi “VISA”, sau đó lấy phiếu và chờ đến lượt. Bạn sẽ chỉ phải chờ 5-7 phút thôi.

giu-cho-visa-du-lich-nhat-ban

Giấy đặt chỗ khi chờ làm thủ tục tại Lãnh sự quán Nhật Bản

Khi tới lượt, nhân viên kiểm tra các loại giấy tờ bạn đã chuẩn bị xem đã đầy đủ chưa, tất nhiên họ cũng không quên đặt ra những câu hỏi như: bạn tới Nhật Bản làm gì? Bạn đi với ai? Đi trong bao lâu? Tới những nơi nào? Thậm chí là tại sao bạn lại đi tới những nơi đó có gì đặc biệt? và ngân sách cho chuyến đi này là bao nhiêu? Tuy nhiên bạn đừng lo lắng mà hãy cứ bình tĩnh trả lời nha.

Sau khi họ kiểm tra hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du lịch của bạn và thấy đầy đủ, họ sẽ đưa cho bạn phiếu hẹn trả passport. Thông thường sẽ có kết quả trong khoảng 1 tuần, bởi mình nộp vào sáng thứ 6, sau đó nhận được visa chiều thứ 5 tuần sau. Một điều quan trọng nữa là đừng quên chi phí làm visa mất 550.000 đồng nhé. Và mình cũng được biết, có những trường hợp có hồ sơ xin visa bị từ chối, thì trong vòng 06 tháng người xin visa sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Nên bạn hãy cẩn thận khi chuẩn bị giấy tờ nhé.

Bạn có thể đọc thêm về thủ tục làm visa Nhật Bản tại: https://visana.vn/bi-quyet-xin-visa-du-lich-nhat-ban-cho-du-khach-viet/

Hy vọng với những kinh nghiệm đã từng trải của mình sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Đừng lo lắng quá. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ làm visa Nhật Bản nhanh chóng, thuận tiện với tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với VISANA qua Hotline 0988.73.23.23 hoặc email về địa chỉ [email protected] bạn nhé!