Kinh nghiệm xin visa Anh du lịch tự túc

Chắc chắn sau chia sẻ dưới đây, sẽ rất nhiều người phải thay đổi quan điểm của mình rằng việc xin visa du lịch Anh cực kỳ khó khăn. Cùng Visana chia sẻ kinh nghiệm xin visa Anh du lịch tự túc các bạn nhé!

Anh không chỉ nổi tiếng là một nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới mà còn nổi tiếng với những thành phố du lịch nổi tiếng như: thủ đô London xa hoa tráng lệ, Manchester nhộn nhịp sôi động, hay thành phố Bath xinh đẹp. Chắc chắn chuyến du lịch Anh sẽ mang lại những dấu ấn khó quên với những du khách từng đặt chân đến đây. Và dù rằng việc xin visa du lịch Anh có khó khăn thì cũng rất đáng để bạn đầu tư phải không nào!

Kinh nghiệm xin visa Anh du lịch tự túc

Xin visa Anh có hơi khác so với các loại visa Hong Kong, Hàn Quốc,.. đó là bạn điền đơn xin cấp visa online sau đó đặt lịch hẹn rồi mới đến nộp hồ sơ. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xong xuôi rồi hãy đặt lịch hẹn, đặt càng sớm càng tốt.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Anh

  • Bản sao công chứng hộ chiếu / Chứng minh thư nhân dân/ Sổ hộ khẩu (tất cả các trang)/ Đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Ảnh nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép – bằng tiếng Anh, có xác nhận của công ty )
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản ( sao kê lương 3 tháng gần nhất; sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 20000 USD). Ngoài ra, nếu bạn sở hữu những tài sản khác như nhà, đất, công ty, đất đai,… thì cũng có thể nộp để để chứng minh khả năng tài chính.
  • Lịch trình du lịch: bạn có thể tự mình tìm hiểu và lên một lịch trình du lịch cụ thể, đi đâu, làm gì trong thời gian này, Hoặc nếu gặp khó khăn thì lên mạng và tìm 1 tour du lịch Anh, xem lịch trình như thế nào rồi copy lại và in ra nộp nhé.
  • Booking vé máy bay 2 chiều: Bạn chỉ cần đặt vé tại Turkish Airline, chọn trả sau, đợi họ gửi mail về rồi in ra nộp, không cần phải mua vé thật sự đâu vì nếu lỡ rớt visa thì sao.
  • Booking phòng, khách sạn: Bạn lên booking.com để đặt phòng, bạn bè mình ai cũng book ở đây hết vì không mất phí. Bạn nên chọn phòng nào mà cho phép mình huỷ miễn phí, và nhớ ngày để huỷ nhé, nếu không sẽ phải trả phí đêm đầu tiên đó. Và tất nhiên là ngày đặt phòng phải phù hợp với lịch trình và ngày đặt vé bay nhé!

Xem thêm: Hồ sơ xin visa du lịch Anh

Bước 2: truy cập vào địa chỉ https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để tạo một tài khoản riêng tại đây và điền vào đơn xin thị thực. Vì đơn rất dài và cần cung cấp thông tin chi tiết, vậy nên bạn nên trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực nhất nhé. Vì khi bạn đã nộp đơn rồi thì sẽ không thể sửa được nữa.

Bước 3: Bước tiếp theo khi đã nộp đơn xong là đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh tại VFS. Trường hợp của mình thì mình đặt trước hơn 2 tháng để đề phòng trường hợp thiếu hoặc sai sót giấy tờ còn có thời gian để book lịch lại. Các bạn không nên để đến gần ngày rồi mới đặt lịch hẹn, khi đó rất có thể không còn lịch trống để book và khi đó bạn sẽ phải chờ rất lâu. Chưa kể là thời gian chờ kết quả visa lên đến 3 tuần nữa. Vậy nên các bạn hãy đặt lịch sớm để đề phòng trường hợp rủi ro nhé!

Bước 4: Giờ chỉ chờ đến ngày hẹn để đi nộp hồ sơ thôi. Nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn, đến đúng giờ rồi lấy số thứ tự để vào nộp hồ sơ nhé. Sau khi tiếp nhận hồ sơ xong,  nhân viên sẽ lấy thông tin sinh trắc: chụp hình và lấy dấu vân tay của bạn (10 ngón).

Bước 5: Về nhà chờ kết quả . Nếu bạn chọn hình thức thông báo qua tin nhắn thì đóng phí 60k, nếu không thì họ sẽ thông báo qua mail. Thông thường sẽ có kết quả sau 3 tuần làm việc, hoặc sớm hơn một chút. Bạn cũng có thể nhờ dịch vụ chuyển phát nhanh để lấy  kết quả tại nhà, hoặc lên trực tiếp trung tâm VFS.

Phí visa là 136 USD + phí thanh toán online. Visa du lịch này có thời hạn lưu trú trong 6 tháng, được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần được ở tối đa 180 ngày.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Anh

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa Anh du lịch tự túc của được chia sẻ bởi Visana. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ về xin visa du lịch Anh cũng như lịch trình chuyến đi, vui lòng liên hệ 0988.73.23.23 nha các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công và có một chuyến du lịch tuyệt vời!