Tất tần tật về các loại visa Trung Quốc du lịch

Việc phân chia các loại visa Trung Quốc phụ thuộc phần lớn vào mục đích và thời hạn được lưu trú trên đất nước này. Đối với visa đến Trung Quốc có thời hạn dưới 1 năm, nhất là visa có mục đích du lịch, bạn cần phải nắm được những điểm mấu chốt để làm hồ sơ trơn tru, tạo tiền đề thoải mái cho chuyến du lịch đến đất nước hàng nghìn năm lịch sử được hoàn hảo và ấn tượng nhất.

Bạn có thể đến du lịch Trung Quốc mà không cần visa?

Nếu bạn sang Trung Quốc với mục đích du lịch, và kể cả là làm ăn tại địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp giữa hai nước trong bán kính 150km, thì bạn có thể không cần phải xin visa. Tuy nhiên bạn cần giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam, thủ tục khá phức tạp. Nhưng nếu bạn muốn đến du lịch ở những tỉnh khác, bạn phải xin visa như bình thường.

Các loại visa Trung Quốc nào phù hợp với mục đích du lịch?

Visa loại L: cho phép bạn sang Trung Quốc du lịch và trong thời hạn 3 tháng mà visa có hiệu lực (tính từ lúc được cấp visa), bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần và ở lại không quá 15 ngày.. Nếu bạn đi du lịch theo tour, không quá 15 ngày thì khuyên bạn nên chọn visa đoàn dành cho tối thiểu nhóm 10 người, loại visa này dễ xin hơn những visa khác, chỉ cần bên dịch vụ du lịch làm giấy tờ chứng minh lịch trình, vé máy bay, tàu hỏa, khách sạn, các loại vé đặt trước tại Trung Quốc là được. Tuy nhiên, đối với visa đoàn, có một số yêu cầu khắt khe hơn mà bạn sẽ phải tuân thủ. Xem thêm thông tin Làm visa đoàn Trung Quốc.

Thủ tục làm visa đi Trung Quốc du lịch có phức tạp?

Nói chung, vì chính sách thân thiết giữa Việt Nam và Trung Quốc, nên việc xin visa không quá khó khăn đối với hầu hết các loại visa Trung Quốc với mục đích du lịch. Visa Trung Quốc du lịch có thể ủy quyền vì vậy các Công ty về dịch vụ du lịch có thể giúp bạn thực hiện thủ tục làm visa. Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Chứng minh nhân dân sao y
  • Ảnh thẻ 4*6 nền trắng, không đội mũ, không đeo kính khi chụp
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn trống ít nhất 1 trang để dán visa
  • Chứng minh công việc (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…)
  • Giấy nghỉ phép của công ty có xác nhận
  • Vé máy bay, vé tàu khứ hồi, booking khách sạn, lịch trình chuyến đi

Download miễn phí hồ sơ các loại visa Trung Quốc

Đối với hầu hết các loại visa Trung Quốc khác, thủ tục và hồ sơ gần như giống nhau. Bạn mang hồ sơ đến Đại sứ quán, lưu ý nếu bạn có hộ khẩu tại các tỉnh miền Bắc (từ Huế trở ra) thì bạn phải đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để nộp; còn nếu có hộ khẩu tại các tỉnh miền Nam (từ Đà nẵng trở vào), bạn phải đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở quá xa, có thể ủy quyền cho người khác hoặc sử dụng qua công ty dịch vụ để nộp nộp giúp bạn.

Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được lấy phiếu khai có sẵn, bạn điền đầy đủ thông tin, kẹp vào hồ sơ và đưa cho nhân viên Đại sứ quán. Việc tiếp theo là bạn phải đến Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để nộp phí lãnh sự 60 USD, lấy biên nhận nộp, quay lại Đại sứ quán nơi bạn nộp hồ sơ để lấy visa kèm hộ chiếu.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Nếu cần sự trợ giúp nào về lịch trình chuyến đi cũng như xin visa Trung Quốc, hãy liên hệ Visana hoặc https://dichvuvisatrungquoc.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ làm và nộp hồ sơ, nhận visa giúp bạn. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!