Xin visa Canada dễ hay khó – Bí kíp xin visa một lần đậu ngay

Canada là một đất nước hấp dẫn đặc biệt cả về du lịch lẫn nhập cư. Những cảnh đẹp tuyệt vời chỉ thấy trên phim sẽ xuất hiện trước mắt bạn khi bạn đến Canada du lịch, và một môi trường sống như mơ, lý tưởng từ bầu không khí đến cơ hội kinh doanh. Nhưng để đến được Canada cho bất cứ mục đích gì, bạn đều phải xin được visa để nhập cảnh.

Xin visa Canada dễ hay khó, đó là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Visana sẽ mách bạn một số bí kíp xin visa đậu ngay trong một lần nộp hồ sơ và để bạn tự trả lời câu hỏi vừa rồi.

Xin visa Canada dễ hay khó phụ thuộc vào hồ sơ của bạn

Một bộ hồ sơ hoàn hỏ quyết định đến hơn 90% khả năng đậu visa của bạn. Hồ sơ xin visa không chỉ phải đầy đủ, chính xác tất cả các loại giấy tờ yêu cầu, mà còn phải được sắp xếp theo thứ tự khoa học, được dịch thuật thêm một bản khác. Nếu như bạn gặp vấn đề ở một trong tất cả giấy tờ thì bạn có thể trượt visa dễ dàng hơn bạn nghĩ. Giấy tờ nào trong hồ sơ cũng quan trọng, nhưng bạn nên lưu ý những mẫu đơn và chứng minh dưới đây nhất để có sự chuẩn bị tốt nhất:

  • Chứng minh công việc: Bạn sẽ có lợi thế hơn khi có một công việc ổn định với thu nhập cao hơn là một con số lớn trong sổ tiết kiệm. Đại sứ quán sẽ không rõ số tiền đó do bạn vay hay nguồn gốc từ đâu mà có vì thế có thể sẽ nghi ngờ mục đích nhập cảnh của bạn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc người đã nghỉ hưu thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn, công việc của bạn sẽ tạo ràng buộc rằng bạn sẽ quay về Việt Nam ngay trước khi hết hạn visa.
  • Hộ chiếu của bạn: Nếu bạn chưa từng đi du lịch đến một quốc gia nào khác, tức là hộ chiếu của bạn trắng tinh, không có dấu nhập cảnh thì cũng làm giảm khả năng đậu visa Canada. Kinh nghiệm xuất cảnh sẽ tạo sức thuyết phục lớn hơn với Đại sứ quán Canada, vì thế hãy cố gắng đi các nước Đông Nam Á và Châu Á trước khi làm visa đi Canada.
  • Một lịch trình cụ thể: Hãy xác nhận lịch trình bên Canada của bạn bằng booking máy bay, booking khách sạn, những điểm đến… để làm Đại sứ quán tin rằng mục đích thực sự của chuyến đi là du lịch, thăm thân, công tác và bạn đã chuẩn bị khá kỹ càng cho chuyến đi.
  • Thư mời: Nếu bạn có thư mời từ người thân bên Canada thì Lãnh sự quán sẽ có cơ sở để tăng yếu tố tin cậy vào hồ sơ của bạn.

Vậy xin visa Canada dễ hay khó? Câu trả lời là khó nếu như bạn không hiểu hoặc không nắm được cách thức làm thủ tục và ý nghĩa của những giấy tờ trong hồ sơ. Nếu thấy khó khăn trong việc chuẩn bị, các bạn có thể download miễn phí hồ sơ xin visa Canada và nhờ nhân viên của Visana hướng dẫn cách điền và quy trình nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán nhé.

Xem thêm: Xin visa Canada dễ hay khó

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Canada

Bạn không nộp hồ sơ tại Đại sứ quán mà sẽ nộp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), nhân viên của CVAC sẽ kiểm tra hồ sơ xem đã đầy đủ chưa (chứ không xét duyệt hồ sơ của bạn), sau đó họ sẽ đi nộp hồ sơ giúp bạn vào ngày làm việc tiếp theo.

Văn phòng thị thực Canada sẽ xét duyệt hồ sơ và quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Nếu bạn đậu, họ sẽ dán thị thực vào hộ chiếu của bạn, yêu cầu bạn đến lấy hoặc gửi một thư giải thích lý do bạn không được cấp visa. Bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu ít ngày sau đó.

Xem thêm: Bí kíp làm visa Canada thành công

Việc xét duyệt visa có thể mất ít nhất 3 tuần, bạn có thể đợi lâu hơn nếu như hồ sơ của bạn có trục trặc, chính vì thế hãy chuẩn bị hồ sơ của mình từ sớm nhất có thể. Visana rất vui lòng trợ giúp nếu bạn cần người hướng dẫn làm giấy tờ, dịch thuật, nộp hồ sơ, v.v. Truy cập https://visana.vn/ hoặc https://visacanada.com.vn/ để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé!