Cảnh báo du lịch Châu Phi: Làm gì và không làm gì khi thăm động vật hoang dã!

Tham gia một tour safari chắc chắn là một trong những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất bạn từng có trong đời, do đó, bạn cần biết những gì bạn nên và không nên làm khi tham gia một chuyến safari. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

► Tìm hiểu trước chuyến đi: Địa điểm du lịch Safari Kenya 

Những điều bạn nên làm khi thăm động vật hoang dã

1. Mặc quần áo có màu trung tính

Màu sắc tươi sáng có thể làm các loài động vật sao lãng hoặc thậm chí khiến chúng bỏ đi. Thêm vào đó, ruồi Tsetse bị thu hút bởi quần áo xanh và đen, do đó bạn nên tránh mặc quần áo có những màu sắc này.

2. Chuẩn bị trước quần áo phù hợp các điều kiện thời tiết khác nhau

Tanzania rất gần xích đạo, do đó thời tiết không thể dự đoán trước được. Bạn nên chuẩn bị một cái áo mưa và một số quần áo ấm trong trường hợp trời trở lạnh vào ban đêm.

3. Cẩn thận với những đồ vật có giá trị

Trộm cắp thường không phải là một vấn đề lớn trên safari, nhưng vẫn nên để mắt đến điện thoại, ví, hộ chiếu, máy ảnh… khi bạn không ở trong xe. Luôn luôn khóa phòng khách sạn hoặc giữ những vật có giá trị của bạn trên người.

4. Hãy nhớ bạn đang ở Châu Phi

Tanzania đã có những bước tiến lớn trong việc trở thành một quốc gia hiện đại, nhưng bạn vẫn sẽ gặp phải những vấn đề như thiếu Wi-Fi, mất điện vào ban đêm… Đừng ngạc nhiên vì đây là châu Phi mà.

5. Trả tiền tip

Luật bất thành văn là nên tip lái xe safari khoảng 20 USD mỗi ngày. Đầu bếp hoặc người khuân vác đồ leo núi thường sẽ được típ 15 USD mỗi ngày.

6. Mang theo thuốc chống muỗi và kem chống nắng

Muỗi và ruồi Tsetse có thể gây khó chịu khi đi săn, và chúng có thể làm lây nhiễm các bệnh như sốt rét và sốt xuất huyết. Mang theo một số thuốc chống côn trùng cùng là lời khuyên hữu ích trong trường hợp này.

7. Mang theo một ít tiền mặt

Tiền boa, mua sắm đồ lưu niệm và mua đồ uống có cồn là những thứ bạn sẽ phải dùng đến tiền mặt. Hầu hết các nơi ở Tanzania sẽ chấp nhận đồng shilling Tanzania hoặc đô la Mỹ, và các khách sạn lớn hơn sẽ cho thanh toán bằng thẻ tín dụng.

8. Giữ nước cho cơ thể

Điều quan trọng là phải giữ cho cơ thể không bị mất nước trong khi đi săn. Xe safari sẽ luôn có nhiều nước cho du khách.

9. Dậy thật sớm

Thời gian tốt nhất để xem động vật hoang dã của châu Phi là vào buổi sáng sớm và cuối ngày, vì trong ngày, sức nóng sẽ làm cho các loài động vật mệt mỏi lờ đờ. Thêm vào đó, đón bình minh ở safari sẽ là một trải nghiệm khó quên trong cuộc hành trình này.

10. Chụp nhiều ảnh

Việc chụp ảnh động vật hoang dã của Tanzania rất được khuyến khích! Bạn cứ thoải mái chụp nhiều nhất có thể!

Những điều không nên làm khi đi thăm động vật hoang dã

1. Cho thú ăn

Đây là những động vật hoang dã châu Phi, hãy nhớ kỹ điều này! Việc tự ý cho chúng ăn không chỉ gây nguy hiểm cho bạn, nhưng còn có thể gây hại cho các loài động vật – vì chúng sẽ quen với việc tiếp cận con người thay vì săn lùng thức ăn theo bản năng tự nhiên.

2. Chụp ảnh người dân mà không xin phép

Giống như bất cứ nơi nào khác trên thế giới, thật thô lỗ nếu bạn chụp ảnh một ai đó mà không xin phép.

Hãy cẩn thận ngay cả khi bạn được người đó chấp thuận, vì một số người đòi tiền sau khi bạn chụp ảnh đấy.

3. Nói to hay la hét khi nhìn thấy các con vật

Điều này không chỉ làm cho những con vật sợ hãi, mà còn vô cùng bất lịch sự với những người khác trên safari.

4. Cố gắng tiếp cận động vật

Đây là những động vật hoang dã. Bản năng của chúng là săn bắt và tiêu diệt con mồi. Ngay cả những động vật ăn cỏ cũng sẽ phản ứng mạnh khi chúng sợ hãi. Hãy ghi nhớ đừng bao giờ cố gắng tiếp cận một con vật hoang dã.

5. Rời khỏi xe hoặc lều trại một mình

Trừ khi bạn đang đi cùng với hướng dẫn viên hoặc một nhân viên tại nhà nghỉ, bạn không bao giờ nên đi lang thang xung quanh ngoài trời một mình.

6. Xả rác bừa bãi

Giữ rác của bạn trong xe. Bạn không được phép xả rác bừa bãi ở các công viên quốc gia của Tanzania.

Chuyến đi săn của bạn sẽ là một trải nghiệm khó quên và với những lưu ý ở trên, chắc chắn rằng cả bạn và những người khác đều tận hưởng một chuyến đi đến các công viên quốc gia và quan sát động vật hoang dã một cách trọn vẹn nhất. Vui lòng liên hệ https://www.facebook.com/khamphachauphi/ hoặc 0987.17.77.56 Chúc bạn có một hành trình vui vẻ!