Thông tin hữu ích về visa Canada không thể bỏ qua

Để đến với xứ sở lá phong lãng mạn thì bạn cần có tấm vé nhập cảnh vào đất nước này. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích về visa Canada nhé!

Canada đang trở thành điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới không chỉ vì đây là một quốc gia phát triển, hiện đại mà còn bởi cảnh quan thiên nhiên phong phú và một nền văn hoá vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang lên kế hoạch với một chuyến du lịch Canada thì đừng bỏ qua những thông tin làm visa Canada dưới đây nhé!

Các loại visa du lịch Canada

Đối với visa Canada diện du lịch sẽ có 2 loại: Visa nhập cảnh Canada một lần và visa nhập cảnh Canada nhiều lần.

Loại visa một lần chỉ cho phép bạn đến Canada duy nhất một lần. Sau khi đã đến Canada và trở về, nếu bạn muốn đến Canada thì bắt buộc bạn phải xin visa mới mặc dù visa vẫn còn hạn.

Loại visa du lịch nhiều lần cho phép bạn đến Canada nhiều lần trong thời gian visa còn hạn. Để có thị thực nhập cảnh nhiều lần thì bạn cần phải có thị thực một lần trước đó và đưa ra những lý do để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình là chính đáng và cung cấp các giấy tờ cần thiết theo quy định đối với từng trường hợp cụ thể.

Tìm hiểu thêm: Các loại visa đi Canada

Một số lưu ý khi xin visa Canada

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ visa Canada theo quy định. Trừ hộ chiếu và các loại giấy tờ song ngữ, các loại giấy tờ còn lại đều phải dịch thuật và công chứng. Khi sắp xếp hồ sơ bạn cũng nên lưu ý sắp xếp một cách khoa học và logic, để bản tiếng Việt lên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng. Tuy đây không phải là yếu tố quyết định nhưng lại là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn vì sắp xếp khoa học sẽ tiết kiệm thời gian cho nhân viên lãnh sự trong việc xem xét giấy tờ, hồ sơ.

Mẫu sinh trắc học bao gồm chụp hình khuôn mặt và lấy dấu vân tay sẽ yêu cầu đương đơn trực tiếp đến trung tâm vì vậy sẽ rất bất tiện đối với những đương đơn ở xa. Tuy nhiên đây là quy định bắt buộc và không ai có thể làm giúp nên trước khi làm visa Canada bạn nên chuẩn bị sắp xếp thời gian và công việc để thực hiện điều này.

Thời gian lãnh sự xét duyệt hồ sơ là từ 4 – 6 tuần kể từ khi hồ sơ xin visa hợp lệ. Một số trường hợp có thể lâu hơn, vì vậy để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình bạn có thể xem tại https://bit.ly/2tNCDiK

Lưu ý: từ tháng 11/2017, mỗi hồ sơ xin visa Canada cần nộp thêm phí hành chính là 35 USD.

Tìm hiểu thêm: Xin visa Canada khó không

Trên đây là một số thông tin về visa Canada mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết và giúp bạn hiểu hơn về quy trình, thủ tục khi xin visa. Chúc bạn sẽ có những kỷ nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi Canada sắp tới và hãy liên hệ tới 090.2200.454, website Visana hoặc https://visacanada.com.vn/ nếu cần bất kì sự hỗ trợ và tư vấn về hồ sơ nhé.