Xin visa Nhật Bản cần chú ý gì?

Rất nhiều thông tin cực kỳ hữu ích về visa Nhật Bản được Visana tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nhật Bản được biết đến là đất nước Mặt Trời mọc, với khí hậu ôn đới và 4 mùa rõ rệt trong năm. Nhật Bản là một hòn đảo tuyệt đẹp và những nét văn hoá vô cùng độc đáo và được bình chọn là một trong những đất nước đẹp nhất trên thế giới. Chính vì vậy, du lịch Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều du khách Việt Nam. Cùng xem những lưu ý khi làm visa đi Nhật Bản để nhanh chóng thực hiện giấc mơ của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Nhật mất bao lâu

Những trường hợp có thể nhờ người đại diện làm visa Nhật

Theo nguyên tắc, đương đơn có nhu cầu xin visa Nhật Bản cần trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ. Tuy nhiên đối với những trường hợp sau thì có thể uỷ quyền cho người đại diện đến nộp thay thế:

  • Những người già trên 60 tuổi hay trẻ em chưa đủ 16 tuổi hoặc những người có trở ngại về thân thể và không thể đến trực tiếp nộp hồ sơ.
  • Những người từng có visa Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại đây tính từ ngày người đó nộp hồ sơ.
  • Nhân viên các công ty đã đăng kí đi du lịch theo đoàn và có người đại diện xin visa.

Xin visa Nhật Bản có cần chứng minh tài chính không?

Đối với visa Nhật Bản thì việc chứng minh tài chính là bắt buộc. Điều kiện cơ bản là bạn cần có ít nhất 5000USD trong sổ tiết kiệm và được gửi trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng (thời gian gửi càng lâu thì càng tốt). Bạn cần có giấy xác nhận số dư tài khoản có dấu của ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình bằng các giấy tờ tài sản như: giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, giấy tờ xe hơi, v.v.

Có một số thông tin cho rằng nếu bạn đã có visa Mỹ thì không cần phải chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Nhật Bản. Không thể phủ nhận rằng nếu bạn đã xin được visa Mỹ thì đây chắc chắn là một lợi thế vô cùng lớn khi xin visa Nhật. Xin visa Mỹ là loại visa khó xin nhất trong các nước, nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch Mỹ thì việc chi trả cho một chuyến du lịch Nhật Bản là hoàn toàn có thể. Nếu thời gian đi 2 nước này gần nhau bạn có thể không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên nếu bạn đã có đủ điều kiện thì tại sao bạn không chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo tỷ lệ đậu visa là cao nhất. Các giấy tờ này sẽ càng làm tăng sức thuyết phục đối với viên chức lãnh sự và nếu bạn chứng minh được những ràng buộc ở Việt Nam như gia đình, công việc thì chắc chắn tấm visa nhập cảnh vào Nhật sẽ nằm chắc trong tay bạn.

Tìm hiểu thêm: Làm visa đi Nhật hết bao nhiêu tiền

Hy vọng với một số thông tin trên đây sẽ giúp bạn có những hành trang thật tốt trong quá trình làm visa Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác về visa Nhật Bản hay du lịch Nhật Bản tại Visana hoặc https://visanhatban.com.vn/ hoặc đơn giản liên hệ 090.2200.454 nhé!