Xin visa đi Canada du lịch cần phải biết những điều sau

Canada không chỉ được biết đến là một trong những quốc gia có lượng người nhập cao nhất hiện nay mà đây còn là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những tín đồ mê du lịch, ưa khám phá những điều mới lạ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện xin visa nhập cảnh Cannada thành công vì đây là một quốc gia phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới nên yêu cầu về thủ tục, hồ sơ có phần khắt khe hơn. Tuy khó, nhưng cũng không phải là không thể xin được. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu thật kĩ các thông tin visa cần thiết để chủ động trong việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa đi Canada du lịch. Dưới đây là một số thông tin cơ bản như: xin visa đi Canada ở đâu, nộp hồ sơ xin visa bằng cách nào và những lưu ý quan trọng khi xin visa.

Xin visa đi Canada du lịch cần phải biết những điều sau

1. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Canada

Đương đơn có nhu cầu xin visa sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo 2 địa chỉ dưới đây:

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 31 Hùng Vương, Hà Nội

+ Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500

+ Giờ làm việc:

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00

Thứ sáu: 08:00 – 13:30

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại TPHCM

+ Địa chỉ : Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM

+ Điện thoại : +84 (8) 3827 9899

+ Giờ làm việc:

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00

Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Bạn nên chú ý giờ làm việc để đến nộp hồ sơ cho đúng giờ. Không nên đến muộn vì như thế sẽ tạo ảnh hưởng xấu với các viên chức lãnh sự.

Chi tiết: Xin visa đi Canada ở đâu

2. Có 2 cách để nộp hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

Cách 1: Bạn mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại trung tấm tiếp nhận hồ sơ. Phí visa sẽ được đóng bằng USD, vì vậy bạn cần đổi tiền trước.

Cách 2: Nộp online, đối với những bạn ở xa, không có thời gian đi lại nhiều có thể áp dụng cách này. Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bạn sẽ thực hiện scan tất cả các loại giấy tờ này sau đó nén vào file gửi lên trang website của trung tâm tiếp nhận. Phí visa được thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Nếu bạn nộp hồ sơ theo cách nay thì ban đầu sẽ hơi mất công scan giấy tờ. Sau đó khi đã đặt lịch hẹn thành công bạn chỉ cần đến Lãnh sự để thực hiện sinh trắc vân tay và chụp hình. Do đó mà có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Hơn nữa, nộp phí qua  thẻ quốc tế nên sẽ không mất công đổi tiền.

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Canada mất bao lâu

Lưu ý quan trọng khi xin visa Canada

  • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa dù nộp theo hình thức trực tiếp hay online đều phải dịch công chứng sang Tiếng Anh. Đây là quy định bắt buộc.
  • Thời gian Lãnh sự xét duyệt hồ sơ thường mất khoảng 4 – 5 tuần làm việc nên bạn cần sắp xếp thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất để không bị lỡ kế hoạch của mình.
  • Bạn sẽ phải đặt lịch hẹn mới có thể tiến hành phỏng vấn và làm các thủ tục. Vì vậy không cần đến quá sớm. Chỉ cần đến trước giờ trong giấy hẹn khoảng 10-15 phút là được.
  • Nếu hồ sơ xin visa Canada du lịch của bạn được chấp thuận  thì sẽ thì tuỳ thuộc từng trường hợp cụ thể mà Lãnh sự có thể cấp cho bạn visa dài hạn hay không. Nếu hồ sơ của bạn tốt và may mắn thì bạn có thể được cấp visa dài hạn lên đến 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm thậm chí 10 năm. Vì vậy, một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên để hộ chiếu của mình dài hạn.
  • Nếu bạn nộp hồ sơ onlne thì nhớ kiểm tra email hoặc tài khoản CIC thường xuyên vì Lãnh sự sẽ gửi thông báo hoặc yêu cầu vào đó.

Tổng hợp kinh nghiệm: Xin visa đi Canada du lịch 

Canada là một quốc gia của dân nhập cư với nền văn hoá đa sắc tộc. Có lẽ chính vì lý do đó mà mỗi một nơi nơi, mỗi một mảnh đất trên đất nước rộng lớn này sẽ là một thế giới thu nhỏ cũng vô vàn những điều chưa khám phá hết đang đợi bạn. Hãy để Visanahttps://visacanada.com.vn/ đồng hành cùng bạn, giúp bạn nhanh cống có trên tay tấm thị thực và thực hiện ước mơ đặt chân đến đất nước nhiều màu sắc này nhé!