Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc như thế nào?

Cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về quy trình nộp hồ sơ làm visa Trung Quốc để nhanh chóng có được thị thực cho chuyến hành trình sắp tới nhé.

Trung Quốc là quốc gia có nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới. Quốc gia này sở hữu những công trình kiến trúc đồ sộ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ như Vạn Lý Trường Thành,Cung điện mùa hè, Cố Cung,… Bên cạnh đó Trung Quốc có nền kinh tế phát triển, vì vậy mà nhu cầu làm visa Trung Quốc đi du lịch hay làm việc ngày càng lớn. Nếu bạn chưa có trong tay visa Trung Quốc để khám phá đất nước có nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng với Việt Nam này thì hãy cùng VISANA tìm hiểu ngay quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc nhé!

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa Trung Quốc

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống)
  • 2 ảnh 3.3×4.8cm (phông nền trắng, nhìn thẳng mặt)
  • Chứng minh thư photo công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc
  • Hợp đồng lao động, Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm chức vụ

(Bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu tại: visana.vn)

Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc

Quy trình nộp hồ sơ visa Trung Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội – Số 46 Hoàng Diệu – Hà Nội.

Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu làm việc từ 8h30 nhưng bạn nên đến sớm hơn để xếp hàng nếu không muốn bị lỡ việc vì số lượng người đến xin visa Trung Quốc hiện nay rất đông.

Lần đầu nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn cần phải xuất trình Chứng minh thư để được ghi thông tin và vào trong bàn tư vấn. Sau đó, bạn sẽ nhận được số thứ tự để xét duyệt hồ sơ xin visa.

cho-thue-van-phong-o-ha-noi

Khi được mời đến quầy xét duyệt hồ sơ thì nhân viên lãnh sự sẽ xem hồ sơ rồi hỏi bạn  những câu hỏi cần thiết. Nếu hồ sơ thiếu hay sai xót gì thì bạn sẽ được nhân viên yêu cầu bổ sung. Lưu ý: Ở lần đầu nộp hồ sơ, bạn được ai kiểm tra thì khi nộp bổ sung phải tìm đúng người đó.

Sau khi qua được vòng hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì bạn sẽ nhận phiếu hẹn, sau đó bạn đóng phí visa.

Cách thức thanh toán phí visa Trung Quốc

Bạn phải đóng phí visa bằng USD, không chấp nhận tiền mặt hay chuyển khoản ngân hàng. Tại Hà Nội, phí visa Trung Quốc sẽ được nộp tại ngân hàng ICBC – Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Địa chỉ: 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Các bạn nhớ đổi USD trước nhé, nếu đổi ở ngân hàng Trung Quốc, bạn sẽ mất thêm phí là khoảng 100.000đ

Tham khảo: Bảng giá Visa Trung Quốc

Với những bước đơn giản như trên, tấm vé thông hành đến Trung Quốc đã nằm trong tầm tay của bạn phải không nào. Nếu như bạn không có thời gian hay bạn cảm thấy những thủ tục này quá khó khăn và tốn thời gian, hãy sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của VISANA để sớm có visa cho chuyến đi như mong ước nhé!